Vifa Sport - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến

  • 0967 99 00 99

Khách viếng thăm

15
16774138
LÀM SAO ĐỂ THÚC ĐẨY CHẤT LƯỢNG CỦA THỂ THAO TRƯỜNG HỌC?
Ngày cập nhật: 05/04/2021
Theo tài liệu Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức hoạt động thể thao trường học cho giáo viên cốt cán làm công tác GDTC (do Vụ GDTC-Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại Bến Tre, tháng 10/2020), “do thiếu vận động nên tố chất thể lực, nhất là sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém và rất kém so với chuẩn quốc tế”. Vậy làm sao để thúc đẩy chất lượng của thể thao trường học.

Ngày 5/11/2020, tại Lễ ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025, giữa Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng Ban Sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Công ty Truyền thông Unicomm các chỉ số vận động, phát triển của Việt Nam do UNICEF khảo sát được chia sẻ. Theo đó, 60% trẻ em Việt Nam tự học và sử dụng Internet thay vì chơi thể thao. Việt Nam là một trong 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới, đồng thời thuộc nhóm có người béo phì tăng nhanh nhất.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho hoạt động thể thao trường học chưa đạt hiệu quả là do: Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và quỹ đất dành cho GDTC trong nhà trường còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu.

Hiện nay, Bộ Giáo & Đào tạo đã ban hành các thông tư về Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cho lớp 1, lớp 2, lớp 6 cũng như lần lượt cho các khối lớp còn lại. Đây là tiền đề chuẩn hóa điều kiện dạy và học GDTC cũng như tạo thuận lợi cho phát triển thể thao trường học.

Bên cạnh đó, để công tác GDTC và họat động thể thao trường học chuyển biến thực sự về chất lượng, cần giải quyết tận gốc.

MỘT SỐ HẠN CHẾ

- Một số cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chưa nhận thức đầy đủ về vai trò quyết định chất lượng hiệu quả công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học; chưa quan tâm đến công tác giáo dục thể chất;

- Hoạt động thể thao trường học còn nghèo nàn nội dung, đơn điệu về hình thức, chưa thu hút được đông đảo học sinh tham gia tập luyện thể dục thể thao.

- Nguồn lực đầu tư cho công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học còn nhiều hạn chế.

BIỆN PHÁP CẤP THIẾT GIẢI QUYẾT HẠN CHẾ VỀ CÔNG TÁC GDTC VÀ THỂ THAO TRƯỜNG HỌC:

- Dành quỹ đất cho các trường phổ thông xây dựng công trình thề thao.

- Đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt độg thể thao trường học theo quy định.

+ Đối với giáo dục mầm non: đủ sân vườn, đồ chơi phát triển vận động cho trẻ, xây dựng phòng giáo dục thể chất cho trẻ.

+ Đối với giáo dục phổ thông: đủ sân tập, trang thiết bị và dụng cụ tập luyện, xây dựng nhà tập luyện đa năng

⚜️VifaSport là nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp dẫn đầu Việt Nam, có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm đáp ứng đúng tiêu chuẩn giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông với những chứng nhận về chất lượng thiết bị dạy học tối thiểu môn giáo dục thể chất cũng như trang thiết bị cho thể thao trường học.

Trong năm 2020, VifaSport liên tiếp cung cấp thiết bị dạy học GDTC và trang thiết bị cho thể thao trường học theo dự án của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Sở GD&ĐT Bình Dương, Sở GD&ĐT Ninh Thuận, Phòng Giáo dục huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), Phòng Giáo dục huyện K’bang (Gia Lai)...

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trờiTrụ bóng rổ VIFASPORT ở trường tiểu học Tân An

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồiTrụ bóng rổ VIFASPORT ở trường tiểu học Tân Bình

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrụ bóng rổ VIFASPORT ở trường tiểu học Hiệp Thành

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và quả bóngVIFASPORT là nhà cung cấp chính thức của các gói thầu về “Mua sắm thiết bị thể thao cho trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”

Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trờiTrụ bóng rổ VIFASPORT trở thành sản phẩm phổ biến được nhiều trường lắp đặt

VIFASPORT sẵn sàng thiết kế, sản xuất riêng theo yêu cầu dự án. Hãy liên hệ theo hotline 0967 99 00 99 hoặc Email:phongbanhang@vifa.vn để được tư vấn trực tiếp và hưởng giá tốt nhất.

VIFASPORT - Nơi thể lực hồi sinh: Cam kết vì sức khỏe cộng đồng

Vifa
Chat
Chăm sóc khách hàng
phonefacebookzaloviber
 
>