Vifa Sport - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến

  • 0967 99 00 99

Khách viếng thăm

50
17498386
ĐỪNG ĐỂ TRẺ BÉO PHÍ TRONG MÙA CÔ VY
Ngày cập nhật: 27/08/2021
Năm 2020, Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, hơn 50% trẻ em nội thành TP. HCM mắc chứng béo phì. Hiện tại, do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên trẻ chỉ có thể ở nhà và tập trung vào các hoạt động tĩnh như xem tivi, chơi game… Không vận động, cùng với một chế độ ăn uống không kiểm soát dễ dẫn đến nguy cơ trẻ béo phì trong mùa dịch. Cùng VifaSport hình thành thói quen vận động để trẻ vừa khỏe để chống dịch vừa phát triển thể chất an toàn.

ThS.BS Phạm Công Danh (Khoa dinh dưỡng Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, các hoạt động tĩnh tại nhà trong thời gian dài khiến cho năng lượng tiêu hao của cơ thể bị giảm đi, trong khi năng lượng nạp vào bằng ăn uống không thay đổi, từ đó gây ra sự dư thừa về năng lượng khiến trẻ tăng cân.

"Trẻ béo phì dễ mắc các bệnh mãn tính ở giai đoạn trưởng thành như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, nguy hiểm hơn là ung thư. Khi trẻ béo phì, cân nặng sẽ vượt quá khả năng chịu đựng của khung xương nên có thể dẫn đến các vấn đề về xương khớp ở tuổi trưởng thành như viêm khớp, thoái hóa khớp…".

Việc cần làm lúc này là gì?

Cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ từ thức ăn là việc nhiều phụ huynh quan tâm tuy nhiên để tránh tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ thì phụ huynh cũng nên thiết lập một chế độ ăn uống hợp lí. Trong trường hợp trẻ có dấu hiệu thừa cân cần ưu tiên cắt giảm các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn, có nhiều đường… 

Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh và khuyến khích trẻ tăng cường vận động, nhất là các hoạt động dễ dàng thực hiện tại nhà như nhảy dây, bật nhảy tại chỗ...Với những gia đình không gian hạn chế phụ huynh vẫn có thể tận dụng khoảng không gian hiện có để cho con vận động các bài tập đơn giản. Dù chỉ 10-15 mỗi ngày vẫn rất hiệu quả sự phát triển của trẻ. 

Phụ huynh cùng trẻ tham gia các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, hoặc đơn giản hơn là cùng còn tập luyện với các dụng cụ tập thể dục tại nhà, điều này vừa tạo hứng thú cho trẻ vừa gắn kết các mối quan hệ gia đình. Đây là các môn thể thao phù hợp với những gia đình có không gian, diện tích rộng rãi. Những môn thể thao gia đình sẽ tạo hứng thú cho trẻ và cũng là dịp bạn hiểu trẻ hơn để kịp thời uốn nắn tính cách của trẻ trong các tình huống.

Vận động thường xuyên giúp trẻ vừa giảm cân vừa phát triển thể chất, đặc biệt là phát triển chiều cao.

ĐỪNG ĐỂ TRẺ BÉO PHÍ TRONG MÙA CÔ VY

Vận động thường xuyên giúp trẻ vừa giảm cân vừa phát triển thể chất, đặc biệt là phát triển chiều cao

ĐỪNG ĐỂ TRẺ BÉO PHÍ TRONG MÙA CÔ VY

Trụ bóng rổ được lắp đặt trong khuôn viên gia đình

VIFASPORT sẵn sàng thiết kế, sản xuất riêng theo yêu cầu dự án. Hãy liên hệ theo hotline 0967 99 00 99 hoặc Email:phongbanhang@vifa.vn để được tư vấn trực tiếp và hưởng giá tốt nhất.

VIFASPORT - Nơi thể lực hồi sinh: Cam kết vì sức khỏe cộng đồng

Vifa
phonefacebookzaloviber
 
>