Vifa Sport - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp

ĐI BỘ GIÚP GIẢM NGUY CƠ SUY TIM Ở PHỤ NỮ CAO TUỔI
Ngày cập nhật: 05/10/2018
Để tránh nguy cơ suy tim, cần tránh hút thuốc, tập thể dục nhiều hơn và chọn chế độ dinh dưỡng có lợi cho tim mạch.
Theo ước tính, gần 5 triệu người ở Mỹ mắc bệnh suy tim xung huyết, với hơn nửa triệu trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Tuy vậy, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), thuật ngữ "suy tim" không có nghĩa là tim ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trong tình trạng suy tim sung huyết, tim không bơm máu nhiều như bình thường. Suy tim xảy ra theo hai cách chính: cơ tim yếu đi, hoặc trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Mặc dù bệnh này ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng thường gặp nhất là người cao tuổi trên 60. AHA khuyến nghị những người có nguy cơ cần tránh hút thuốc, tập thể dục nhiều hơn và ăn thức ăn có lợi cho tim mạch.

Trong nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology, các nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo ở New York điều tra cách đi bộ ảnh hưởng đến hai loại phụ suy tim: suy tim phân suất tống máu giảm (STTMG), và suy tim phân suất tống máu bảo tồn (STTMBT).

STTMG xảy ra khi nửa trái quả tim bơm ít máu vào cơ thể hơn bình thường. Cụ thể, phân suất tống máu bình thường, chỉ số đo lường lượng máu được bơm ra khỏi tâm thất trái vào cơ thể trong một nhịp tim, là hơn 55%. Trong suy tim tống máu giảm, tỷ lệ này còn khoảng 40% hoặc thấp hơn.

Đối với suy tim tống máu bảo tồn, cơ tim quá dày hoặc xơ cứng khiến lượng máu ban đầu mà tâm thất giữ lại có thể quá nhỏ so với những gì cơ thể cần.

Các nhà nghiên cứu kiểm tra mối liên hệ giữa mức độ hoạt động thể chất của 137.303 tình nguyện viên trong cuộc khảo sát Sáng kiến ​​Sức khỏe Phụ nữ, một nghiên cứu dài hạn về phụ nữ sau mãn kinh. Sau đó, các tác giả khoanh vùng một nhóm 35.272 phụ nữ xuất hiện một trong hai loại suy tim.

Đối với mỗi 30-45 phút hoạt động thể chất hàng ngày, nguy cơ phát triển bệnh suy tim giảm 9% đối với suy tim nói chung, 8% đối với suy tim tống máu bảo tồn và 10% cho suy tim tống máu giảm.

Quan trọng, trong khi đi bộ và hoạt động thể chất tương quan nghịch với nguy cơ suy tim, cường độ của hoạt động thể chất không tạo nên sự khác biệt; điều này cho thấy rằng thời lượng hoạt động là yếu tố quan trọng nhất.

Trưởng nhóm tác giả kết luận: "Đây là nghiên cứu đầu tiên về sự tương quan giữa mức độ hoạt động thể chất và nguy cơ phát triển suy tim, với sự suy giảm phân suất tống máu theo tuổi ở phụ nữ. Điều này là khá quan trọng từ quan điểm y tế công cộng”.

"Vì suy tim phổ biến hơn sau tuổi 60, kèm theo việc điều trị khó khăn và tốn kém, khả năng ngăn chặn sự phát triển bệnh bằng cách thúc đẩy mức độ hoạt động thể chất, đặc biệt bằng phương pháp đi bộ, góp phần tác động đến gánh nặng tổng thể của căn bệnh này trong xã hội lão hóa".

(Theo Medical News Today)

ĐI BỘ GIÚP GIẢM NGUY CƠ SUY TIM Ở PHỤ NỮ CAO TUỔI
Người dân Đà Nẵng tập luyện với máy đi bộ trên không do VIFASPORT sản xuất và lắp đặt.Vifa
Chat
Ms. Hồng - P. Bán hàng
phoneskyperzaloviber
Mr. Dũng - P. Bán hàng
phonezaloviber
P. Pháp chế - Chăm sóc khách hàng
phonezaloviber