Vifa Sport - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp

7 NGUYÊN TẮC TRONG CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI TẬP GYM
Ngày cập nhật: 21/05/2020
Đến với gym là bạn đã xác định một mục tiêu nào đó liên quan đến cơ thể và sức khỏe. Thế nhưng, việc chăm chỉ luyện tập còn được kèm theo những nguyên tắc liên quan đến chế độ ăn uống. Nắm vững 7 nguyên tắc trong chế độ cho người tập gym để có được thân hình lý tưởng.
Duy trì chế độ ăn uống hợp lí sẽ quyết định một nữa sự thành công cho các gymer.
Nguyên tắc 1: Ăn đầy đủ chất đạmChất đạm là chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với cơ thể và cả trong tập luyện để phát triển cơ bắp. Vì thế các gymer cần bổ sung một lượng đạm với 2,2gr (protein).
Nguyên tắc 2: Không nên bỏ qua tinh bộtTinh bột giúp bổ sung đường bột được lưu trữ trong cơ bắp dưới dạng Glycogen giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh.
Nguyên tắc 3: Sử dụng CreatineCreatine là một loại thực phẩm bổ sung được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng cho mọi giới tính. Sử dụng creatine dưới dạng monohydrate, ethyl ester hay bất cứ dạng nào khác đều có thể giúp tăng thêm lượng cơ nạc, tăng sức mạnh lên đến 10%.
Nguyên tắc 4: Ăn đúng loại tinh bột vào đúng thời điểmThời điểm phù hợp để ăn tinh bột đúng cách chính là nên ăn có loại tinh bột khó hấp thụ trước khi luyện tập và ăn các loại tinh bột dễ hấp thụ sau khi luyện tập.
Nguyên tắc 5: Sử dụng các sản phẩm hỗ trợĐừng quên bổ sung các sản phẩm hỗ trợ trong thời gian tập gym với việc uống ít nhất 20 grams whey protein trước và sau khi tập luyện. Whey protein là một sản phẩm hỗ trợ, nhưng sự góp mặt của nó vào khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn sẽ vô cùng quan trọng.
Nguyên tắc 6: Uống nước đầy đủCơ thể con người cũng như cơ bắp đều không thể thiếu nước. Nước sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong cơ thể, bù đắp lượng nước được tiêu hao trong quá trình vận động và làm trơn tru quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.
Nguyên tắc 7: Ăn trước khi đi ngủTrong thời gian ngủ, khi cơ thể không được cung cấp thức ăn, não sẽ tự động bù đắp amino-acids từ cơ bắp. Vì vậy trước khi đi ngủ, nên sử dụng các loại thức ăn nhẹ.
Ghi nhớ các nguyên tắc vàng để quá trình tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Liên hệ hotline 0967 99 00 99  hoặc Email:phongbanhang@vifa.vn để được tư vấn trực tiếp và hưởng giá tốt nhất.
VIFASPORT - Nơi thể lực hồi sinh: Cam kết vì sức khỏe cộng đồng
Vifa
Chat
Ms. Hồng - P. Bán hàng
phonezaloviber
Mr. Dũng - P. Bán hàng
phonezaloviber
Chăm sóc khách hàng
phonezaloviber